Thảo dược hay “đánh bay” đờm, ho, khó thở, viêm phế quản ngày nắng nóng

0
284

Kết quả chung: Trên lâm sàng, tác dụng trên nhóm sử dụng (nhóm nghiên cứu) đạt kết quả: Tốt 50%, Khá 40%, Trung bình 6.7%, Không thay đổi 3.3%. Trong khi nhóm không sử dụng Bảo Khí Khang (nhóm chứng): kết quả Tốt 20%, Khá 30%, Trung bình 40%, Không thay đổi 10%.

Theo Chiến lược toàn cầu về bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính (Gold 2014): Bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh đặc trưng bởi tình trạng tắc nghẽn lưu lượng khí thở ra không hồi phục hoàn toàn, sự hạn chế luồng khí này thường diễn ra từ từ và liên quan tới phản ứng viêm mạn tính bất thường của đường hô hấp và phổi với các hạt hoặc khí độc hại.

Từ tháng 8/2014 tới tháng 08/2015, các nhà khoa học tại Việt Nam đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng: “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị đợt cấp COPD nhóm C (mức độ 3) của thực phẩm chức năng viên nén Bảo Khí Khang”

Kết quả chung: Trên lâm sàng, tác dụng trên nhóm sử dụng Bảo Khí Khang (nhóm nghiên cứu) đạt kết quả: Tốt 50%, Khá 40%, Trung bình 6.7%, Không thay đổi 3.3%. Trong khi nhóm không sử dụng Bảo Khí Khang (nhóm chứng): kết quả Tốt 20%, Khá 30%, Trung bình 40%, Không thay đổi 10%.

Kết quả cải thiện giảm các triệu chứng ho, khạc đờm (đàm): Kết quả nghiên cứu cho thấy, đối với nhóm sử dụng Bảo khí khang (nhóm nghiên cứu) thì các triệu chứng ho, khạc đờm (đàm), có cải thiện hơn so với nhóm không sử dụng Bảo Khí Khang (nhóm đối chứng).

Kết quả cải thiện rõ rệt trong thang điểm MRC (đánh giá mức độ khó thở) và CAT (đánh giá mức độ nặng của triệu chứng): nhóm nghiên cứu cải thiện hơn so với nhóm chứng.

Không phát hiện được tác dụng không mong muốn: Trên 30 đối tượng được sử dụng Bảo Khí Khang, không thấy đối tượng nào xuất hiện các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, rối loạn đại tiện.

Kết Luận: Kết quả nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của Bảo Khí Khang trong hỗ trợ điều trị bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C. Sản phẩm giúp giảm các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở; giúp giảm các đợt cấp, biến chứng của COPD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here